ร้านอาหารญี่ปุ่น คิงคอง

รีวิวร้านอาหาร ร้านอาหารญี่ปุ่น คิงคอง

เรื่องมันมีอยู่ว่า วันนี้เป็นวันนัดพบปะเพื่อนสมัยเรียนม.ต้น ซึ่งไม่ได้พบกันมานาน เลยตัดสินใจกันว่าจะไปรับประทานอาหารที่ร้าน Kingkong สาขา ยูไนเต็ด เซนเตอร์ สีลม พร้อมกับเพื่อนอีก14คน 

      พวกผมถึงร้านตอนช่วงประมาณเที่ยงครึ่ง มีลูกค้าอยู่ในร้านพอสมควร พวกเราก็นั่งแยกกันสามโต๊ะ เรียงกัน สั่งอาหารตามปรกติ
อาหารก็มาครบบ้าง ไม่ครบบ้าง ก็พอเข้าใจได้ เพราะลูกค้าในร้านก็เยอะพอสมควร รวมถึงได้ข่าวมาว่าสาขานี้เป็นสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่ (ปรกติแล้วที่ผมเคยไปกิน จะเป็นสาขาที่ชิดลม)

      พอพวกผมกินไปได้ซักพักหนึ่ง ผมก็สังเกตเห็นสิ่งที่มีรูปร่างคล้ายแมลงสาบ เดินมาอยู่ข้างๆโต๊ะ ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร ก็ปัดให้ลงไปจากโต๊ะ ยังไม่ได้เอะใจอะไรมากมาย ก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตากินกันต่อไป หลังจากนั้นก็มีแมลงสาบ ไม่แน่ใจว่าตัวเดิมหรือเปล่า มาอยู่ข้างๆตรงโซฟาทีนั่ง ด้วยส่วนตัวแล้ว ไม่ได้กลัวแมลงสาบขนาดนั้น (แต่แค่อย่าใกล้กันเลยก็ดี) จึงได้ทำการหยิบกระดาษทิชชู่ปัดแมลงสาบตัวนั้นไป เพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยก็เลยเห็นว่าผิดสังเกต ก็เลยถาม ผมก็ตอบไปตามตรงว่า เป็นแมลงสาบ หลังจากสิ้นเสียงเท่านั้นแหละครับ มีแมลงสาบตัวนึงค่อยๆคืบคลานเดินขึ้นไปบนแก้วน้ำของเพื่อนผมที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว พอทุกคนเห็นเช่นนั้น เพื่อนผมจึงขอเปลี่ยนแก้วกับพนักงานชายคนนึงในร้าน แต่ด้วยอะไรไม่ทราบเหมือนกัน เขาทำทีท่าเหมือนไม่เข้าใจ(หน้าตาส่วนใหญ่ของพนักงานในร้านออกค่อนข้างเป็นแขกๆ หน่อยครับตอนช่วงเวลาที่ผมไปรับประทานกัน) ก็สื่อสารกันไปซักพัก ด้วยความหวาดระแวง สายตาผมก็ดันไปเจอกับอะไรอีกบ้างสิ ที่อยู่ในจานปลาหมึก เพื่อนๆของหนูน้อยแมลงสาบ โผล่มาอีกสองตัว โดยที่มีคุณแมลงสาบตัวนึงกำลังหงายท้องว่ายท่ากันเชียงอยู่ ส่วนอีกตัวก็กำลังเดินอยู่บนตัวปลาหมึกอย่างสบายใจ ยังไม่พอแค่นั้นครับ เหมือนพวกผมไปทำอะไรให้คุณๆแมลงสาบไม่พอใจหรือเปล่า แห่กันมาเพียบเลยครับ ผมเริ่มเห็นแล้วว่าเหตุการณ์มันชักจะไม่ใช่แล้ว จึงทำการเรียกพนักงานว่า "โทษนะครับ ขอคุยกับผู้จัดการร้านหน่อยครับ" เพราะส่วนตัวแล้ว กับการจ่ายเงินมูลค่าเกือบ 500 บาทมารับประทานอาหารมื้อๆหนึ่ง เรื่องความสะอาดเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม (ร้านอาหารทั่วไปก็เช่นเดียวกัน)

     พนักงานหายไปหลังร้านซักพัก ระหว่างนั้นพวกผมก็กำลังตกอกตกใจ และเซอร์ไพรส์มากกับสิ่งที่เกิดขั้น ทันใดนั้นก็มีพนักงานหญิงใส่เสื้อดำมาคนนึง (ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นผุ้จัดการร้านหรือเปล่า? แต่ก็เข้ามาขอเจรจา) ต่อไปนี้จะเป็นบทสนทนาบางช่วงบางตอน ที่ได้ทำการพูดคุยกับผู้หญิงคนนั้นนะครับ ขอเรียกว่า คุณพนักงานแล้วกันนะครับ

คุณพนักงาน : มีอะไรเหรอค่ะ? (สีหน้างงๆ)
ผม : เออ ขอโทษนะครับ แมลงสาบเพียบเลยอะครับ (พร้อมชี้ไปที่จานปลาหมึกที่มีคุณแมลงสาบตัวนึงยังคงไหว้ท่ากันเชียงอยู่)
คุณพนักงาน: อ่อ ต้องขอโทษด้วยนะคะ (สีหน้าเริ่มเปลี่ยนเล็กน้อยไปในทางที่ไม่ค่อยดีนัก) พอดีทางร้านเราก็ได้มีการทำความสะอาดร้านอยู่แล้วทุกวันนะคะ การที่มีแมลงสาบบ้างก็ต้องขออภัยด้วยจริงๆ เราไม่สามารถกำจัดให้มันหมดไปได้หมดจริงๆ งั้นเดี๋ยวทางร้านขออนุญาตมอบส่วนลดให้ 5 เปอร์เซนต์นะค่ะ
(อันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า ตอนนั้นก็แอบ เห้ยอะไรยังไง ทำไม? คือไม่ต้องการส่วนลด แต่ต้องการคำอธิบายว่าเห้ย ขนาดหน้าร้านเป็นอย่างนี้หลังร้านจะเป็นยังไง? ก็เลยถามกลับไปว่า)
ผม : เออ โทษนะครับ ส่วนลดแค่5เปอร์เซนต์ผมไม่ต้องการหรอกนะครับ ผมแค่ต้องการคำอธิบายว่า ทำไมมันเป็นอย่างนี้ ผมให้เวลาคุณไปคิดคำตอบที่ดีกว่านี้มาแล้วกันนะครับ
คุณพนักงาน : (สีหน้าเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลง แอบมีสายตาเหวี่ยงเบาๆ) งั้นเดี๋ยวมานะค่ะ ขอไปปรึกษาหามาตราการสักครู่นะคะ 
       แล้วเธอก็เดินเข้าหลังร้านไป ปล่อยพวกผมถกเถียงกันซักพักนึง เพื่อนผมก็ค่อยห้ามผมว่า อย่าไปเอาเรื่องเขาเลย เขาเป็นแค่พนักงาน เขาไม่รู้เรื่องหรอก ก็เถียงกันไปซักพักนึง คุณพี่คนนั้นก็เดินกลับมา พร้อมสีหน้าที่ไม่ค่อยรับแขกเท่าไรนัก

คุณพนักงาน : คะ สรุปว่า เดี๋ยวทางร้านจะขอลดให้ 5 เปอร์เซนต์นะคะ ขอสงวนอีก 5เปอร์เซนต์ไว้เป็นค่า Service Charge ให้พนักงานแล้วกันนะคะ เพราะทางร้านก็มีค่าใช้จ่ายวันๆนึง เยอะอยู่ ถ้าจะให้ลดทั้งหมด หรือให้ทานฟรีก็คงไม่ไหว

(ผมแอบช็อคแบบหนักๆเลย เมื่อได้ยินคำว่า ขอสงวนอีก5เปอร์เซนต์ไว้เป็นค่า Service Charge แบบเห้ย ก็ไม่ได้บริการอะไรแบบดีเลิศขนาดนั้นป่าว? สั่งอาหารก็มาไม่ครบ มาช้า บางอย่างไม่ได้สั่งก็มาซะงั้น)

ผม : ไม่มีคำตอบที่ดีกว่านี้แล้วเหรอครับ? แบบว่า แมลงสาบพวกนี้มาได้ยังไง? ผมไม่ต้องการหรอกนะครับส่วนลดอะไรพวกนี้

(เพื่อนผมเริ่มเห็นท่าไม่ดี เข้าใจว่าผมจะพุ่งเข้าใส่คุณพี่คนนั้นชัวร์ แต่พูดตรงๆ คือผมอยากรู้คำตอบจริงๆ ด้วยความที่ว่า การที่เราจะจ่ายเงิน 490 บาท เป็นจำนวนทั้งสิ้น 15 คน ก็ไม่ใช่จำนวนน้อยๆ กับการมาพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ ) 

คุณพนักงาน : ต้องขอโทษจริงๆนะคะ พอดีทางร้านก็มีมาตราการในการจัดการทำความสะอาดอยู่แล้วทุกวัน แต่พอดีว่ามี Food Courtมาเปิดติดกับร้านนะคะ ทำให้มีแมลงสาบเยอะขึ้นกว่าเมื่อก่อน (อ้าวไหงเป็นงั้นอะครับคุณ - * - )

ผม : อ่อ โอเคครับ 
เพื่อนผม : งั้นเช็คบิลเลยก็ได้คะ

คุณพนักงาน ก็เลยเดินไปทำการคิดเงิน เพื่อนผมก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปตามเรื่องตามราว พอลุกเท่านั้นแหละ ข้างล่างซากคุณแมลงสาบอีกเพียบเลย อยู่ใต้เตา ผมก็เลยตัดสินใจ ขอตัวออกไปนอกร้าน พร้อมทิ้งเงินไว้ให้เพื่อนจ่ายเป็นจำนวน 500 บาทถ้วน พร้อมบอกเดี๋ยวกลับมาเคลียร์ต่อ ว่าจะยังไง แต่พอผมกลับมา เพื่อนผมก็ออกจากร้านกันหมดแล้ว ผมจึงไม่รู้จะทำยังไงต่อไป จะกลับเข้าไปคุยก็คงไม่ใช่เรื่อง ก็เลยได้แต่ยืนบ่นอยู่หน้าร้าน สุดท้ายนี้ก็เลยอยากเอารูปภาพบางส่วนที่เพื่อนผมถ่ายเอาไว้ เป็นภาพเหตุการณ์บ้างส่วน อาจไม่ครบถ้วน หวังว่าคนที่จะไปรับประทานอาหารที่ร้านKingkong สาขานี้ หลังจากผม จะเจอบริการกับความสะอาดที่ดีกว่าผมนะครับ 
:o54:

เครดิต : http://pantip.com/topic/30066336

เพิ่มภาพ เขียนรีวิว