skylab

รีวิว ชาโต เดอ พริม เขาใหญ่

Chateau de Prim Khao Yai นี้อยู่ในโซนปากช่อง ซึ้งก็อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และร้านอาหารดีๆ หลายๆแห่งที่เป็นที่นิยมกันของคนที่ชอบเดินทางเพื่อมาเที่ยวเขาใหญ่  เดินทางจากกรุงเทพ ใช้ระยะทางประมาณ 196 KM. หรือใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว ไม่ไกลมากนัก

ชาโต เดอ พริม เขาใหญ่ เป็นบ้านพักแบบวินเทจ ลักษณะบ้านเป็นหลัง มี 3 ห้องนอนขนาดใหญ่ (3 Bedrooms) พร้อมห้องนั่งเล่น (European Vintage Livingroom) ห้องครัว (Kitchen and dining room)  พร้อมบริการอาหารเช้าแบบ ABF หรือแบบอาหารไทย ให้เลือกได้

ตัวบ้านค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก ทางเข้าอาจจะห่างจากถนนใหญ่ เยอะสักหน่อย แต่พอเข้ามาในรั่วของบ้านพักแล้ว จะรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกนึงเลย เพราะที่นี้ตกแต่งสวยงาม ตระการตาเป็นอย่างมาก มีสระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ ที่คุณจะลงเล่นน้ำเวลาไหนก็ได้  ซึ้้งเป็นสระว่ายน้ำ 3 ระดับ สระเด็ก สระผู้ใหญ่ พร้อมสระจากุซซี่ และยังมีบริการเตาปิ้งย่าง BBQ สำหรับไว้ทำอาหาร Dinner ยามค่ำคืน (ซึ้งสามารถแจ้ง host ให้จัดเตรียมตรงนี้ไว้ให้ได้ ราคาอาหารมีให้เลือก ตามความต้องการของเราเองเลย สามารถรีเครสโฮสได้)
รอบๆบ้าน จะมีสวนกุหลาบสไตล์อังกฤษ English Rose Garden ที่ทางเจ้าของได้ปลูกไว้อย่างดี เพราะความชอบส่วนตัวของเจ้าของ จึงคัดสรรหากุหลาบสายพันธุ์สวยๆ หลายพันธุ์จากต่างประเทศ มาปลูกไว้รอบตัวบ้าน จนได้เป็นสวนกุหลาบ ที่มีม้านั่ง และชุดโต๊ะน้ำชา สามารถไปนั่งเล่น จิบน้ำชาได้ในช่วงบ่าย หรือเย็น  และยังมี Outdoor FirePlace หรือเตาผิงไฟกลางแจ้ง เหมาะสำหรับหน้าหนาว มาก่อกองไฟ แล้วนั่งล้อมวง พูดคุย จิบเครื่องดื่ม เฮฮากันได้ ในยามค่ำคืน

ได้ไปพักมา 1 คืนที่บ้านพักหลังนี้ ขอบอกเลยว่าประทับใจมาก เจ้าของดูแลอย่างดี ตั้งแต่เข้าบ้านเลย มี Welcome drink ให้ด้วย มีขนมหวานให้อีกด้วย เจ้าของเขาบอกว่า จริงๆบ้านหลังนี้กะจะทำไว้อยู่เองตอนหลังเกษียณอายุ แต่ตอนนี้ยังไม่เกษียณเลยรู้สึกเสียดายที่จะปล่อยไว้เฉยๆ...เลยเปิดให้คนเข้ามาพักซะดีกว่า ซึ้งเมื่อไปพักมา 1 คืนแล้ว จะรู้สึกเลยว่า ไม่เหมือนไปพักรีสอร์ท หรือโรงแรมเลย ความรู้สึกเหมือนไปพักบ้านญาติมากกว่า เพราะได้รับความใส่ใจจากเจ้าของบ้านมากๆ และการตกแต่งบ้าน ทั้งรูปภาพประดับ ชุดจานชามเซรามิควางโชว์ไว้ภายในบ้าน ที่เจ้าของไปได้มาจากต่างประเทศแถบยุโรป มากมายหลายชุด ทำให้การตกแต่ง มันดูแตกต่างจากรีสอร์ท หรือโรงแรมไปอย่างสิ้นเชิงเลย  

สำหรับเรา เราว่าที่นี้ ตอบโจทย์ คนที่อยากหาบ้านพักผ่อนแบบมาพักจริงๆ กับครอบครัว เพื่อนฝูง และมีเวลาพูดคุยทำกิจกรรมกันภายในครอบครัว  หากใครหวังแค่มานอนเฉยๆ แล้วเช้ารีบออกไปเที่ยวที่อื่น เราว่าไม่ค่อยเหมาะ เพราะตัวบ้านนั้นสวยมาก มีสระว่ายน้ำที่ใหญ่มากกกกกกก ครอบครัวไหนมีลูกมีหลาน นี้เตรียมตัวพาเจ้าตัวเล็ก มาเล่นน้ำเพลินๆได้ทั้งวันเลย
5 ดาว 5 1
akuchan

รีวิว ร้านสุขดี Seafood&Delivery พระราม2

ร้านครัวสุขดีตั้งอยู่ที่พระรามสองซอย 28 เข้าซอยไปประมาณ 3-400 เมตรเท่านั้น มีบริเวณกว้างขวาง เหมาะสำหรับไปทานกันแบบครอบครัว ในร้านมีให้บริการทั้งโซนกลางแจ้งและห้องแอร์ รวมถึงมีสนามเด็กเล่นสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆด้วยครับ

ร้านครัวสุขดี เป็นร้านอาหารแนวไทย-จีน และเน้นซีฟู๊ดครับ อาหารทะเลของร้านนี้สดใหม่และคัดไซส์มาเป็นอย่างดี ใครมาทานรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

สำหรับตอนนี้มีโปรโมชั่น เซ็ทเมนูราคา 799.- จะแบ่งเป็นหมวดๆครับ มีสี่หมวดด้วยกันคือ ปลากระพง, กุ้ง, ห่อหมกหรือผัด, ต้มหรือแกง
โดยในหนึ่งหมวดสามารถเลือกอาหารได้ 1 รายการครับ แต่ละรายการก็สามารถเลือกได้ว่าจะปรุงแบบไหน
จะทานปลากระพงทอดน้ำปลา กุ้งผัดพริกขี้หนู ห่อหมกทะเล ต้มยำกุ้งน้ำข้น หรืออื่นๆ ก็เลือกได้ตามที่ชอบเลยครับ
นอกจากนี้แล้ว เซ็ทนี้ยังเสิร์ฟข้าวสวยอีก 4 จาน เซ็ทแบบนี้ เหมาะมากๆสำหรับท่านที่มาเป็นครอบครัว อิ่มแบบคุ้มค่าครับ

เมนูแนะนำที่ขอบอกว่าห้ามพลาดก็มี กุ้งผัดพริกขี้หนู ราคา 150 บาท ที่ใช้กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่คัดไซส์พิเศษ ผัดกับพริกขี้หนูสวนรสร้อนแรง จานนี้อร่อยเด็ดครับ กุ้งผ่าหลังมาแล้วทานไม่ยากด้วย

หรือถ้าไม่ทานเผ็ด ก็ขอแนะนำ กุ้งทอดอัลมอนด์ ราคา 180 บาท ที่นำกุ้งไปชุบแป้งที่ผสมด้วยอัลมอนด์ แล้วทอดจนเหลืองกรอบ ที่ทำให้ได้รสชาติอร่อยของกุ้งทอด และได้ความมันจากอัลมอนด์ฝาน ถ้าพาคุณหนูๆมาด้วย สั่งจานนี้เลยครับ ถูกใจแน่นอน

อีกเมนูยอดฮิต ออมเล็ตปูกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ราคา 120 บาท ที่นำกะหล่ำปลีที่แกะเรียบร้อยแล้ว ไปฉ่ากับน้ำปลาในกระทะ แล้วรีบนำขึ้นเพื่อไม่ให้เสียความกรอบ แล้วทำออมเล็ตเนื้อปู ที่ใส่ปูก้อนชิ้นใหญ่ๆ มาราดลงบนกะหล่ำ อร่อยกลมกล่อมครับจานนี้

หรือถ้าชอบเมนูปลา ที่ร้านนี้มีพิเศษนะครับ คือ ปลากระพงหนึ่งตัวไซส์แปดขีด ถ้าทำอย่างเดียวจะอยู่ที่ 299 บาท แต่จะเลือกทำสองอย่างเลยก็ได้ โดยเพิ่มเงินแค่ 30 บาทเท่านั้นครับ เช่น ด้านนึงจะทอดน้ำปลา อีกด้านนึงจะทำแบบทรงเครื่อง ก็ทำได้เลยครับ

และเมนูอื่นๆที่ไม่ควรพลาดก็มี โรตีแกงเขียวหวาน ที่นำแกงเขียวหวานหมูมาราดลงบนแผ่นโรตีกรอบๆ ต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรพิเศษที่ใส่เนื้อมะพร้าวลงไปด้วยเพื่อเพิ่มความหวานหอมแบบธรรมชาติครับ

และขอแนะนำของหวาน โรตีนมข้นหวาน ทานคู่กับไอศกรีมโฮมเมด ลูกละ 25 บาท ที่มีให้เลือกหลายรสด้วยกันครับ

อ่านReview ฉบับเต็มต่อได้ที่
https://goo.gl/W8KyCu
ขอบคุณครับ
5 ดาว 5 1
Taresa Clp
5 ดาว 5 1
Kullachat

รีวิว ร้านอาหาร ประนอม

ไปมาเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 61 นี้เอง ตั้งใจพาครอบครัวไปทานขาหมูหมั่นโถว เราไปถึงประมาณ 5 โมงเย็นได้ ทั้งร้านมีลูกค้า 2 โต๊ะ คือ โต๊ะเรากับอีกครอบครัว พนง.ก็นำเมนูมาให้ แต่เรามากัน 7 คน เลยขอเมนูเพิ่มจะได้มาช่วยกันเลือกอาหาร สักพักผู้ชายคนที่นั่งอยู่โต๊ะคิดเงินใส่เสื้อยืดสีเหลือง (น่าจะเป็นเจ้าของร้าน) ก็เดินเอาเมนูผ่านโต๊ะเราไป พอเค้าเดินกลับมา ก็เลยขอเมนูอีกครั้ง ได้ยินคำตอบกลับมาว่า “ให้ไปเอาที่ข้างทีวี” เฮ้ยๆนี่ฉันลูกค้านะ ทำไมคุณไม่มีสำนึกในการบริการเลยหรือคะ ทั้งร้านมีแค่ 2 โต๊ะ แต่คุณกลับไม่ใส่ใจลูกค้า คือถ้าคนเยอะแน่นร้านก็พอจะเข้าใจได้ แต่นี่อะไร เดือดค่ะเดือด ถ้ามากัน 2 คน ลุกไปทานร้านอื่นละ แต่นี่มีผู้ใหญ่มาด้วย เอาเถอะข่มใจไว้ ครั้งนี้ครั้งเดียว และจะบอกต่อถึงการบริการจากร้านนี้ด้วย
สุดท้ายอาหารอร่อยใช้ได้นะ ราคาไม่แพง แต่การบริการยังต้องปรับปรุงอีกมาก
1 ดาว 1 1
รักกันก่อนจะสาย รักตอนยังมีลมหายใจ ก่อนจะสาย
5 ดาว 5 1
slilla

รีวิว ศูนย์การค้ายูดีทาวน์

ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ อุดรธานี เตรียมพร้อมระเบิดความมันส์แบบจัดเต็มปิดท้าย ค่ำคืนวันส่งท้ายปี ในงาน “UD Town Countdown 2018” ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30-31ธันวาคมนี้ ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป

นายธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ กล่าวว่า ปีนี้ยูดีทาวน์ได้ยกขบวนศิลปินชื่อดังที่ชาวอุดร และสปป.ลาวชื่นชอบ มาให้แฟนคลับได้กรี๊ดและเตรียมแดนซ์กันให้กระจายในค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
วันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม พบกับ นักร้องลูกทุ่งสุดเก๋า พี-พีสะเดิด
วันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม พบกับ บอย-พีซเมคเกอร์, ไอซ์-ศรัณยู, วง The Mousse

นอกจากนี้ ในค่ำคืนเคาน์ดาวน์  ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ยังเตรียมเนรมิตร กล่องของขวัญยักษ์สูงกว่า 7 เมตร ประดับด้วยไฟสว่างไสวกว่า 10,000 ดวง ให้นักท่องเที่ยวและชาวอุดรได้ถ่ายรูปกับความอลังการ นอกจากนี้ ยังเตรียมจุดพลุไฟ เฉลิมฉลองปีใหม่ 2018 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมปล่อยลูกโป่งกว่า 5,000 ลูก ให้ลอยไปทั่วท้องฟ้า  
ขอเชิญชวนร่วมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ และมันส์กับ คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ในงาน “UD Town Countdown 2018” ที่จะจัดขึ้นใน ระหว่างวันที่ 30-31ธันวาคมนี้ ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป ณ ลานกิจกรรมเดอะโลด ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ จ.อุดรธานี
4 ดาว 4 1
slilla

รีวิว ช่องบูมเมอแรง 89

ช่องบูมเมอแรง 89 (Boomerang 89) ช่องการ์ตูนนานาชาติอันดับหนึ่ง ร่วมกับ บริษัท ไฟว์สตาร์ เอเจนซี่ เตรียมจัดอีเว้นท์ใหญ่ต้อนรับวันเด็ก นำทีมสามสาวซูเปอร์ฮีโร่ การ์ตูนคาแรคเตอร์ ชื่อดังขวัญใจคุณหนูๆ “พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิล์ส Powerpuff Girl” พร้อมเซอร์ไพรส์ เปิดตัวสมาชิกพี่สาวคนใหม่ “บลิซ” เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ในงาน “Boomerang Festival Present The Powerpuff Girls: The Power of Four”  ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-14 มกราคม 2561 ณ ลานกิจกรรม ชั้น  G ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น.  

ขอเชิญชวนคุณหนูๆ มาร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษฉลองวันเด็ก พร้อมชมการแสดงของ ซูปเปอร์ฮีโร่ 3 สาวพาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์  “บลอสซั่ม” “บับเบิล” “บัตเตอร์คัพ” และเปิดตัว ตัวละครพี่สาวคนใหม่ล่าสุด “บลิซ” ที่จะมาสร้างความสนุกสนานและเซอร์ไพรส์แฟนคลับรุ่นจิ๋ว กับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายในงาน อาทิ

•    พบกับการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเมืองไทยกับตัวละครใหม่ล่าสุด “บลิซ” พร้อมชมการแสดงพิเศษสุดเซอร์ไพรส์จาก 4 สาว พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิล์ส ที่จะมาแสดงให้ชมกันอย่างใกล้ชิดวันละ 3 รอบ เวลา 12.00 / 14.30 / 17.00น.

•     Meet & Greet ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับ 4 สาวพาวเวอร์พัฟฟ์ เกิล์ส วันละ 3 รอบ เวลา 13.30 / 16.00 / 18.30น.

•    ตื่นตาตื่นใจกับห้องแต่งตัวจำลองแสนสนุก ที่คุณหนูๆจะได้เพลิดเพลินไปกับการ ครีเอทเสื้อผ้าในห้องแต่งตัวของสาวๆพาวเวอร์พัฟฟ์ เกิล์ส ในสไตล์ของตัวเอง พิเศษสำหรับ100 คนแรกต่อวัน รับรูปปริ้นท์ได้ฟรี!!

•     แฟนคลับขาช้อปพลาดไม่ได้ กับการออกบูธจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์แท้ ของพาวเวอร์ พัฟฟ์ เกิล์ส ที่มีมาให้เลือกมากมายในราคาพิเศษสุดๆ
4 ดาว 4 1
slilla
4 ดาว 4 1
Korya
5 ดาว 5 1
slilla

รีวิว ศูนย์การค้ามิลลี่ มอลลี่

ศูนย์การค้ามิลลี่ มอลลี่ คอมมูนิตี้มอลล์ สุขุมวิท 20 เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับ เทศกาลวันเด็ก ในงาน “Finding Fantastic Pets @ Mille Malle” ขึ้น โดยจำลองบรรยากาศให้ เหมือยกับเข้าไปสู่ดินแดนแห่งเวทย์มนต์ พร้อมยกขบวนเหล่าบรรดาสัตว์แปลกและสัตว์เล็ก แสนน่ารัก มาให้คุณหนูๆและครอบครัวได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ  
•    ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมโซนสัตว์แปลก อาทิ หมูแคระ, นกเค้าหิมะ, นกเค้าไซบีเรีย, นกเค้าไวท์เฟส นกเค้าแมวที่เล็กที่สุดในโลก, แพรรี่ด็อก ฯลฯ
•    ร่วมถ่ายรูปกับนกเค้าสโนวี่ (Snowy Owl) สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของ “แฮรี่ พอตเตอร์” และนกเค้าไซบีเรียตัวใหญ่
•    ชวนคุณหนูๆมาสนุกกับเกมชิงของรางวัลมากมาย อาทิ เกมท่องคาถาเรียกลม, เกมไขกรงสัตว์ ฯลฯ

ขอเชิญชวนคุณหนูๆและครอบครัว ร่วมกิจกรรมวันเด็กในงาน  “Finding Fantastic Pets @ Mille Malle”  ได้ในวันที่ 13 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 - 19.00น. ณ ศูนย์การค้ามิลลี่ มอลลี่ เทรนดี้ ไลฟ์สไตล์ คอมมูนิตี้มอลล์ สุขุมวิท 20 หรือสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2663-7593
4 ดาว 4 1
Panuwat Chaijapo
3 ดาว 3 1
Seaconbangkae

รีวิว ซีคอน บางแค

วันเด็กปีนี้มาเที่ยวซีคอน บางแค กัน
“โปเกม่อน สมายเดย์ 2018”  (Poke’mon Smile Day 2018)
ในวันที่ 10 - 14 ม.ค. 61
ชั้น 1  ซีคอน บางแค

   ทรูวิชั่น กรุ๊ป จับมือ ซีคอน บางแค ชวนทุกครอบครัวร่วมอโลลาและยิ้มกว้างไปด้วยกัน กับ “โปเกม่อน สมายเดย์ 2018”  (Poke’mon Smile Day 2018) จัดเต็มความน่ารักของพิคาชู  และเหล่าผองเพื่อนของพิคาชู, โมคุโร, เนียบี, อชิมาริ,  คิเทรุกุมะ

แบ่งความสนุกเป็น 3 โซนด้วยกัน

   โซนที่ 1 อัดแน่นด้วยกิจกรรมและโชว์ตลอดวัน เช่น ร้องเล่นเต้นไปกับ ซาโตชิและพิคาชูพร้อมแก๊งร็อคเกต, โปเกมอนพาเหรด ที่จะยกขบวนเหล่าพิคาชูและผองเพื่อนจากเขตอโลลา โมคุโร, เนียบี,อชิมาริ  และคิเทรุกุมะ

   โซนที่ 2 สนุกกับกิจกรรมมากมาย เปิดประสบการณ์ใหม่กับบ่อทรายอโลลา, ระบายสีโปเกมอน,  ปั้นดินเกาหลี, และโปรเกมอนเทรนเนอร์นักสำรวจ ฯลฯ

   โซนที่ 3 ช้อป ชิม ให้เต็มอิ่มไปกับหลายหลายสินค้าโปเกมอนลิขสิทธิ์แท้ พร้อมกับการประลองความสามารถไปกับ ตู้คีบโปเกมอน และ ตู้เกมส์อย่าง Tretta ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น
5 ดาว 5 1

เพิ่มสถานที่ใหม่ที่นี่ เขียนรีวิว