skylab

รีวิว Love Eat Bistro เซ็นทรัลเอ็มบาสซี

แวะไปห้างหรูใจกลางเมืองอย่าง Central Embassy ครั้งล่าสุดมา ได้ไปชิมอาหารปักษ์ใต้ สไตล์พังงา ภูเก็ต มาที่ร้าน Love Eat Bistro ชั้น5 เลยอยากรีวิวไว้ให้คนที่ชอบอาหารใต้ หรืออยากลองอาหารใต้ ในบรรยากาศดีๆวิวสวยๆ ให้ไปลองกัน

[พิกัด] อยู่ชั้น5 ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ชั้นนี้เป็นร้านอาหารทั้งชั้นอยู่แล้ว ร้าน Love Eat Bistro จะอยู่ด้านขวามือ ใกล้ๆลิฟท์ สังเกตุง่ายๆว่าหน้าร้านจะมีร้าน Kyo Roll En อยู่

[Decor] สไตล์การตกแต่งของร้านนี้ ออกแนวๆคลาสสิคแบบผสมผสานความเป็นไทย+ฝรั่งสักหน่อย โทนของร้านออกสีเทาๆ ด้านหน้ามีรถกระเช้าดอกไม้ตกแต่งไว้อย่างสะดุดตา ด้านในมีผนังเป็นรูปแพทเทิร์นของดอกไฮเดรนเยีย เป็นธีมหลักของร้าน โต๊ะ-เก้าอี้นั่ง มีหลายแบบให้เลือก มีทั้งเป็นแบบโซฟา เก้าอี้ไม้สไตล์หลุยส์ก็มี แต่ส่วนตัวมองว่า วิวที่เด็ดของร้านนี้ ให้ลองเดินเข้าไปด้านในสุด จะพบผนังกำแพงเพ้นท์รูปเป็นบ้านหลังคาแดง อยู่ในสวนสวย จัดวางโต๊ะทานอาหารและเก้าอี้ได้อย่างลงตัว สวยมากๆ เห็นมีหลายกรุ๊ป เดินมาแล้วก็เลือกนั่งโต๊ะบริเวณนี้กันเยอะ
อีกมุมนึงที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้คือ โต๊ะอาหารบริเวณริมกระจกใส ด้านในสุดของร้าน เพราะว่าสามารถมองเห็นสถานทูตอังกฤษภายใต้ร่มไม้เขียวสะพรั่ง ได้อย่างเต็มตา แบบพาโนรามาเลย (ถ้าใครเคยอ่านข่าวจะรู้ว่า ทางเซ็นทรัลไปประมูลพื้นที่ตรงนี้มาได้ในราคาสูงมากๆ จนกลายเป็นทำเลห้างสรรพสินค้าที่แพงที่สุดในประเทศไปเลย) ทำให้ร้านอาหารที่อยู่โซนติดด้างหลังห้าง จะมองเห็นอาคารของสถานทูตอังกฤษ ได้อย่างเต็มตา เป็นวิวราคาหลักล้านบาทจริงๆ

[Food]
เข้ามาดูอาหารกันดีกว่า ร้านนี้ต้องบอกว่าอาหารหลักๆจะเน้นอาหารไทยปักษ์ใต้ สไตล์โฮมเมด รสชาติเผ็ดแบบใต้ๆไปเลย [อ่านจากประวัติในเล่มเมนู] บอกว่า เจ้าของร้าน มีคุณแม่(เพลิน บุญสูง) ที่เป็นคนตะกั่วป่า จ.พังงา และเป็นผู้ที่มีคนให้ความเคารพนับถือกันมากในเรื่องฝีมือการทำอาหารแบบใต้แท้ๆมีสูตรลับเฉพาะตัว เป็นที่รู้จักและมีคนให้ความนับถือของคนจังหวัดพังงา โดยเมนูอาหารส่วนใหญ่ของร้านเน้นอาหารใต้เป็นหลัก แต่ก็มีออฟชั่นของอาหารไทยภาคกลาง หรืออาหารฝรั่งผสมมาในเมนูด้วยเช่นกัน
มาคร่าวนี้กรุ๊ปเราได้ลองสั่งอาหารมาหลากหลายเมนูมาลองกัน ขอไล่ไปที่ละเมนูๆดังนี้

เป็นทอดมันสไตล์ใต้ๆแท้ๆเลย ลูกกลมๆแต่ด้านในใช้เครื่องแกงแบบชาวใต้เข้มข้น ทานคู่กับน้ำจิ้มอาจาด

เป็นแบบน้ำข้น ใช้กุ้งแชบ๊วย ขนาดกุ้งใหญ่กำลังดี ใส่เครื่องต้มยำจัดเต็มกันมากๆ เสิร์ฟมาในหม้อไฟทองเหลือง

มากินอาหารใต้ เมนูนี้คงเป็นเมนูแรกๆที่นึกอยากสั่งมาลอง ของที่ร้านเลิฟอีท ผัดคั่วกลิ้งได้รสชาติเข้าถึงเนื้อในมากๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอะไรที่สุดยอด

{แหนมคลุกข้าวทอด  235บาท} จานนี้ชอบสีสันตอนเสิร์ฟมาก มันดูมีสีเขียวจากผัก สีแดงจากพริก สีส้มจากข้าวทอด ผสมคลุกเคล้าดูน่ากินสุดๆ

ยอมใจให้กับเครื่องพริกแกง ของร้านนี้เลย คือจากที่ลองมาทั้งพริกแกงแดง และพริกแกงเขียว มันเป็นรสชาติที่คนภาคกลางอย่างผมหากินยากจริงๆ รสแบบนี้ ได้สอบถามไปทางเชฟ ถึงทราบว่า ทางร้านนั้นตำพริกแกงเองทุกเมนู และเป็นพริกที่ต้องส่งมาจากทางพังงา ต้นกำเนิดของร้านนี้ด้วย ไม่งั้นรสชาติและความอร่อยของพริกแกง มันจะไม่อร่อยตามสูตรของร้าน ส่วนตัวเนื้อตุ๋นนั้นตุ๋นได้นุ่มมาก (คาดว่าน่าจะตุ๋นเตรียมไว้หลายชั่วโมงอยู่เหมือนกัน)

 **Recommended ให้กับเมนูนี้เลยครับ ใครมาร้านนี้ต้องสั่ง ไม่งั้นถือว่าพลาดจริงๆ คือแกงปูนี้เข้มข้นและอร่อยมาก และเนื้อปูนี้คือเป็นเนื้อก้อนๆ ช้อนตักขึ้นมาเป็นลูกๆเลย ทานคู่กับเส้นหมี่และสัปปะรด เป็นอะไรที่เข้ากันมาก แต่รสชาติก็ซี้ดปากมากพอสมควร

เป็นเมนูอร่อย ที่มาดับความเผ็ดของเมนูอื่นๆได้ดีทีเดียว ทานคู่กับน้ำจิ้มแดงๆและสัปปะรด กลายเป็นรสสัมผัสที่เข้ากันอย่างลงตัวที่สุด

ร้านใช้ปูนิ่มทั้งตัว หั่นแยกออกมาเป็นส่วนๆ ผัดคลุกเคล้ากับผงกะหรี่ดูนุ่มๆนัวๆ ได้ความมัน ที่ลงตัว

 3ส่วนผสมที่มีกลิ่นแรงสุดๆ เมื่อมารวมตัวกันย่อมอร่อยและกลิ่นแรงที่เดียวละ [สะตอ+ชะอม+กระเทียมโทน] ผัดกับวุ้นเส้น โดยมีกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ วางท็อปปิ้งมาด้านบน เพิ่มความฟิน

เมนูออกแนวฟิวชั่นๆจานนี้ สีสันดูน่ากินมากๆ (แต่รสชาติก็เผ็ดสุดๆเช่นกัน) เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ใส่ไส้อั่วหั่น พร้อมมะกอกดำและมะเขือเทศราชินี

 เส้นคาเปลลินี่ผัดมาพร้อมกับเนื้อปูแกะแล้ว ผัดคลุกเคล้ามากับพริกแห้งและกระเทียม

เมนูฟิวชั่นไทยฝรั่งจานนี้เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ผัดมาพร้อมกับเครื่องต้มยำกุ้งแบบน้ำขลุกขลิกหน่อย โดยมีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ เป็นพระเอกมาอีก 1ตัว

[Desserts]
หลังจบคาว กันไปแล้ว กินเผ็ดๆมาเยอะ ก็ต้องดับคาวด้วยของหวานกันสิเนอะ จัดไป

เต้าทึงที่ใส่นมสดเอาไปทำให้แข็งแล้วสไลด์มาเป็นเกล็ดหิมะ มาพร้อมเฉาก๊วย ถั่วแดง และแปะก๊วย ก่อนทานราดซอสหวานอีกนิดนึง อร่อยเข้ากัน

{ใบเตยลาวา  215 บาท } ไปกินชาเขียวลาวามาหลายร้านแล้ว พอมาได้ลองใบเตยลาวา ร้านนี้กลับชอบซะมากกว่า ความนุ่มของเนื้อแป้งเค้กที่อบมาร้อนกำลังดี ส่วนใส้ใบเตยที่หอมหวานมัน ยิ่งทานคู่กับไอติมวนิลลาที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน เป็นการจับคู่ที่ลงตัวมากๆ

เมนูชื่อยาวขนาดนี้ แต่ขอบอกเลย ห้ามพลาด ให้เป็น * Reccommend* อีกเมนูที่ต้องมาลอง กินไอติมกะทิมาก็มากแล้ว แต่พอมากินไอติมมะพร้าวเผาของร้านนี้ จะแทบลืมไอติมกะทิที่เลยกินมาก่อนไปหมดเลย ยิ่งราดท็อปปิ้งด้วยซอสน้ำตาลโตนด หอมมัน ทานคู่กับกล้วยเชื่อมราดหัวกะทิอย่างดี กลับพบว่าทำไมไอ้2อย่างนี้ เวลามันทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างงี้(ฟะ) ยกให้เป็นขนมหวานอร่อยสุดในมื้อนี้เลย

[Drinks]
 ชาหอมๆ กลิ่นลิ้นจี่ ใส่ลูกลิ้นจี่สดมาด้วย ชื่นใจ

อิตาเลี่ยนโซดารสพีช ซ่าๆ เพื่อความสดชื่น

น่าจะเป็นการคั่นน้ำแตงโมออกมา แล้วปรุงรสเพิ่มอีกนิดหน่อย มีความหวานซ่อนเปรี้ยวอยู่นิดๆ ปากขวดเป็นเกลือเคลือบอยู่ ดื่มน้ำหมดแล้วก็หยิบชิ้นแตงโมมาทานเล่นต่อได้อีก เมนูนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆทั้งวิธีการเสิร์ฟและรสชาติรวมถึงเนื้อสัมผัส โดนใจครับ บอกเลย

ใครสนใจอยากหาร้านอาหารใต้ บรรยากาศดี วิวสวยๆ ลองหาโอกาสมื้อพิเศษ แวะไปทานที่ร้าน Love Eat Bistro ที่สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่กันดูครับ
นอกจากที่สาขานี้แล้ว ทราบมาว่ามีอีกสาขานึง อยู่แถวๆBTSสนามเป้า ด้วย อยู่ในซอยพหลโยธิน3 ชั้น1ของโรงแรม Vic3Bangkok Hotel (มาทราบตอนหลังว่า สาขาที่พหลโยธินเปิดมาก่อนเป็นสาขาแรก ก่อนจะมาเปิดสาขา 2 ที่ห้างเอ็มบาสซี่)
ถ้าอยากได้แบบบรรยากาศสวยคลาสสิค โรแมนติกหน่อย แนะนำที่นี้เลย พาแฟนไปเดทกัน ก็จะได้ความสวีทแน่นอน , หรือจะทานข้าวกับคนในครอบครัว ก็แฮปปี้แน่นอน
5 ดาว 5 1
slilla

รีวิว แกลเลอเรีย มิลาโน่

Galleria Milano (แกเลอเรีย มิลาโน) ร้านอาหารอิตาเลียน สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน  ขอแนะนำสุดยอดเชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว Roland Schuller ชาวอิตาเลียน เชฟคนใหม่ล่าสุดของร้าน ที่มีประสบการณ์ด้านการทำอาหารมาแล้วจากหลายประเทศทั่วโลก

สำหรับความโดดเด่นของเมนูอาหารที่ร้าน Galleria Milano เชฟจะเน้นอาหารที่มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ ซึ่งจะแตกต่างจากอาหารอิตาเลียนทั่วไปที่จะเน้นการปรุงและเลือกใช้วัตถุดิบ ที่ค่อนข้างหนัก ซึ่งที่ผ่านมาคนไทยเริ่มหันมาดูแลสุขภาพและการรับประทานอาหารเพิ่มมากขึ้น
เชฟจึงปรับเปลี่ยน และสร้างสรรเมนูใหม่ในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน อิตาเลียน ที่มีความหลากหลาย แต่ยังคงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมอยู่ นอกจากนี้ ยังเน้นเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี และสดใหม่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ฝรั่งเศส อาร์เจนติน่า ออสเตรเลีย ฯลฯ ซึ่งความพิเศษอีกอย่างของร้านก็คือ เมนูอาหารที่จะ ปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล ดังนั้นวัตถุดิบต่างๆที่ใช้จะพิเศษ และหลากหลาย ทำให้ลูกค้าได้สัมผัส กับเมนูอาหารที่แตกต่างกันออกไปตามฤดูกาลในแบบไม่ซ้ำกัน รวมถึงเมนูเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ ในแต่ละวันจากเชฟอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสเน่ห์อีกอย่างหนึ่งของร้าน Galleria Milano เลยทีเดียว

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน และอยากมาสัมผัสกับเมนูพิเศษที่คัดสรร พร้อมปรุงแต่งอย่างพิถีพิถันโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว Roland Schuller ในบรรยากาศร้าน นั่งสบายๆ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจาก สถาปัตยกรรมของห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ และหรูหราที่สุด ในเมืองมิลาน อย่าง “แกลลอรี่ วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล มิลาน” มาผสมผสาน และตกแต่ง ให้เข้ากับร้าน ในสไตล์ที่เรียกว่า “มิลาโน สไตล์” โดยจะเน้นภาพวาด ภาพถ่ายชิ้นใหญ่บนกระจกใส ผนังปูน พื้นหินอ่อน ที่มีลวดลายสไตล์โรมัน เสมือนว่ากำลังนั่ง รับประทานอาหารอยู่ในมิลาน ได้สัมผัสกลิ่นอายของอิตาลีอย่างแท้จริง ซึ่งรับรองว่าร้าน Galleria Milano จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน
4 ดาว 4 1
Nopsk Sk
1 ดาว 1 1
Amp Chutima
5 ดาว 5 1
Napatlada Saibua

รีวิว ห้องอาหาร สวนศักดิ์สุภา สวนศักดิ์สุภารีสอร์ท

เราสั่งแบบหิวมากเลยเป็นอาหารจานเดียวเมนูยอดฮิต กระเพากุ้ง รสชาติใช้ได้เลยไม่ได้เผ็ดมากแต่ไม่จืดรสชาติกลมกล่อม (เป็นทานรสจัด)เสริฟพร้อมข้าวกล้องหุงสวยๆนุ่มๆ เมนูนี้ผ่านอร่อยถูกใจ กับอีกเมนูจัดยำๆสักเมนู ยำตะไคร้กุ้งสด (กุ้งอีกแล้ว)กุ้งสดๆเนื้อแน่น ย้ำว่าสดจริงๆ น้ำยำรสดีมาก3 รสกลมกล่อมประกอบด้วยกุ้งแห้ง ถั่งวลิสงเม็ดกำชักำลังดี หอมแดง ตะไคร้ เสริฟพร้อมผักสดใบชะพลูกับผักกาดหอก ผักล้างสะอาดมาก ตอนแรกงงๆ เอ๊ะใบชะพลู กินไง ลองจัดการทำเป็นเมี่ยงคำ ส่วนประกอบยำคล้ายๆ คำแรกโดนใจเลย มันเข้ากันดีเลย ทั้งเคืองเคียงและน้ำยำ จบไปด้วยความประทับใจ ครั้งหน้าจะมาลองเมนูอื่นๆ ปล.ภาพไม่ทันถ่ายหิว แต่หน้าตาอาหารก็โอเค
4 ดาว 4 1
Natt Icools
1 ดาว 1 1
กวินรัตน์ พิศุทธิ์
1 ดาว 1 1
Happygirl Bo Everyday
1 ดาว 1 1

เพิ่มสถานที่ใหม่ที่นี่ เขียนรีวิว