Swan Lake Cuisine

รีวิวทั้งหมดของSwan Lake Cuisine

skylab

สวอนเลค ร้านบรรยากาศชิลล์ อร่อย ราคาน่าคบ :o28:
ได้ไปลองชิมอาหารร้านเปิดใหม่ในย่านรังสิต คลองหลวง มาครับ ขอมารีวิวไว้ที่นี้ด้วยละกัน ร้าน Swan lake Cuisine เป็นร้านบรรยากาศชิลล์ อาหารอร่อยโอเคเลย ราคาก็น่าคบ 

พิกัดที่ตั้งร้านอยู่ถัดจาก TU Dome Plaza ตรงข้ามสนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ รังสิต เลยครับ แวะมาแถวๆนี้อีกครั้ง มีร้านอาหาร ศูนย์อาหารเกิดขึ้นเพิ่มเยอะจริงๆ น่าจะเติบโตจากคนที่มาอาศัยกันย่านนี้เยอะขึ้น และยังมีนักศึกษามอธรรมศาสตร์ที่เพิ่มขึ้นทุกๆปี อีกด้วย
 :o33:

ร้านนี้แบ่งได้หลายโซนครับ มีห้องแอร์ (มีดนตรีสด), โซนริมระเบียง, และพิเศษสุดตรงแพริมน้ำ บรรยากาศชิลล์มากๆ และยังมีห้องคาราโอเกะอีกตั้งหลายห้อง 

อาหารของที่นี้ เน้นเป้นพวกไทย-ซีฟู้ดครับ ราคาน่าคบ ทีเดียว เริ่มต้นที่ประมาณ 80 บาทจนไปถึงพวกปลากะพงทอดน้ำปลา,ปลากะพงสามรส ก็ตกจานละ 320 เอง (ถือว่าถูกกว่าพวกซีฟู๊ด ในกทม.หลายๆร้านเลย) 

รสชาติอาหารโดยรวมที่ได้ลองทานมา ปลาสดใช้ได้ พวกซีฟู๊ด พวกหอยแมลงภู่ กุ้งทอด ยำหมึกนี้โอเคครับ ตัวใหญ่ดี เนื้อแน่น ความสดอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเลย 

ผมว่าร้านนี้เหมาะสำหรับมากินข้าว ฟังเพลงชิลล์กับเพื่อนพองนะครับ หรือถ้าเป็นเด็กธรรมศาสตร์ ร้านนี้เหมาะเอาไว้เวลามาเลี้ยง พี่เทค น้องเทค น้องเถา เลี้ยงส่งพี่อะไรประมาณนี้เหมาะมาก 

ถ้าอยากได้บรรยากาศแบบส่วนตัว ผมแนะนำเหมาห้องคาราโอเกะเลยครับ ไปเดินดูมาทั้งเฟอร์นิเจอร์ จอทีวี LED เครื่องเสียง-ลำโพง นี้ใหม่หมด แบบได้กลิ่นเฟอร์ใหม่ๆเลยครับ 


ร้านนี้มีเฟสบุ๊คด้วยครับ  http://www.facebook.com/SwanLakeCuisine
4 ดาว 4 1
Swan Lake Cuisine
skylab

ได้กลับมากินอาหารที่ร้านครัวสวอนเลค Swan Lake Cuisine อีกครั้งนึง เคยมากินที่นี้ 3-4 ครั้งแล้ว และเป็นตัวเลือกแรกๆของร้านอาหารไทย บรรยากาศดี ในย่านรังสิต คลองหลวง ถนนเชียงราก แถวนี้เลย

พิกัดร้านอยู่โซนที่ค่อนข้างดี ติดถนนเชียงรากน้อย ฝั่งตรงข้ามศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์ ห่างจามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิตไม่มากนัก ร้าน Swanlake อยู่ถัดจาก TU Dome Plaza ไม่ไกลนักประมาณ 100เมตรสังเกตได้ไม่ยาก

ร้าน Swan Lake Cuisine มีหลายโซนทั้งแพลอยน้ำ บรรยากาศสุดชิลล์และถือว่าเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของร้านนี้เลย มีน้องหงส์3-4ตัวว่ายน้ำเล่น ให้ดูเพลินๆอีกด้วย แล้วก็มีห้องคาราโอเกะอีก 8 ห้องได้ , มีโซนห้องแอร์ ที่ร้านกั้นห้องเพิ่ม เมื่อก่อนเคยมีห้อง Knoz เป็นโซนห้องแอร์ แต่ตอนนี้กลายเป็นร้านกาแฟไปซะแล้ว แล้วก็มีห้องจัดเลี้ยงใหญ่ แยกออกไปอีกตึกหนึ่งด้านซ้ายมือ เป็นห้องจัดเลี้ยง 100กว่าคนได้เลย

คร่าวนี้มากับแก็งอีก 3-4 คน อยากนั่งกินสบายๆ เลยจองห้องคาราโอเกะเล็กเลยดีกว่า ค่าบริการชั่วโมงละ 250 บาท คาราโอเกะเพลงเยอะดี เสียงโอเค มีเพลงใหม่-เก่าให้เลือกครบครัน 

อาหารที่ได้มาลองคร่าวนี้มีดังนี้
- กุ้งทอดซอสมะขาม [260Baht]  กุ้งตัวใหญ่ๆ ชุปแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสมะขามรสหวานๆเผ็ดนิดๆเข้มข้นมาก โรยหน้าด้วยใบกระเพรากรอบ สีสันตัดกันดูดีมาก ตัวกุ้งทางร้านแกะเปลือกแล้วเหลือไว้แต่หัวกุ้งที่ยังติดอยู่กับตัวกุ้งก่อนนำไปชุปแป้งทอด

- ต้มยำกุ้งน้ำข้น [180Baht]  หม้อใหญ่กำลังดี น้ำข้นสมชื่อ ตัวกุ้งมาทั้งเปลือกแต่ผ่าครึ่งมาให้ ทำให้ตักกินได้ไม่ลำบาก ทานกับข้าวเปล่าร้อนๆ ก็อร่อยมากแล้วสำหรับเมนูนี้

- ออส่วนกรอบ [180Baht] เป็นเมนูที่ถูกใจที่สุดในทุกจานที่สั่งมาในวันนี้ หอยนางรมไซต์กำลังดี ทอดรวมกับไข่นุ่มๆ ด้านบนก็เป็นไข่ฟูๆ กินกับซอสมะเขือเทศ รสเข้ากันถูกใจสุดๆ 

- แซ่บหอย [220Baht] จานแนะนำที่ห้ามพลาด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ๆ ราดด้วยน้ำซอสสูตรของทางร้าน มีโป๊ะกระเทียมโทนฝ่าน มานิดนึง อร่อยเข้ากันดี

- สลัดผลไม้กุ้งทอด [160Baht] สลัดหลากหลายผลไม้ทั้งฝรั่ง แอปเปิ้ล แคนตาลูป สัปปะรด มะเขือเทศ เสิร์ฟมาในตะกร้าเผือกทอด พร้อมกุ้งทอดล้อมรอบจาน 

- ห่อหมกทะเล [220Baht]  เสิร์ฟมาในฟอยด์ที่พับออกมาเป็นรูปหงส์ (Swan) เก๋ๆเข้ากับชื่อร้านดี แงะแผ่นฟอยด์ออกมา ก็พบว่าเจอสารพัดอาหารซีฟู้ดในห่อหมกนี้ ทั้งหมึก ปลา กุ้ง ปู(มาเป็นส่วนๆทั้งก้าม กระดอง กรรเชียง) รสชาติเผ็ดจัดจ้านดี จานนี้ต้องกินกับข้าวสวยเท่านั้น กินเปล่าๆไม่รอดแน่ เพราะรสชาติเข้มข้นมากทีเดียว

ราคาอาหารของร้านนี้ ผมว่าค่อนข้างกลางๆ ไม่แพง ไม่ถูก ถ้าเทียบกับร้านเจ้าดังๆในกรุงเทพ ราคาจะสูงกว่านี้เยอะ รสชาติถือว่าอร่อยได้มาตรฐาน บรรยากาศร้านนี้กินขาดอยู่แล้ว ห้องจัดเลี้ยง เห็นมีนักศึกษาธรรมศาสตร์มาจัดงานเลี้ยงรุ่น เลี้ยงสาย เลี้ยงเทค กันอยู่เรื่อยๆ (อาจเพราะสะดวกในเรื่องสถานที่ ไม่ไกลมอมากนัก ที่จอดรถเยอะ ราคาระดับนักศึกษาจ่ายได้สบาย) และก็มีคนทำงานออฟฟิศ ทำงานโรงงาน ย่านนี้มาจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้กันบ่อยๆด้วยเช่นกัน

:o28::o28:
5 ดาว 5 1
Swan Lake Cuisine

เพิ่มภาพ เขียนรีวิว